Ngày đăng : 22/02/2020 - 10:27 PM

Tác dụng cây vạn niên thanh leo cột là gì?

 

Cây vạn niên thanh leo cột thường được dùng để trang trí, nhằm mang đến không gian sống thoải mái. Vậy vạn niên thanh leo cột có tác dụng gì? 

 

 

Thời gian gần đây, chậu sứ cây xanh được nhiều người ưa chuộng bởi mang đến không gian sống thoải mái hơn. Một chậu cảnh nhỏ trang trí trong nhà cũng đủ khiến bạn cảm thấy thư giãn sau một ngày làm việc căng thẳng, mệt nhọc. Thế nhưng, chúng ta cần phải chọn cây cảnh phong thủy phù hợp để tăng vận khí cho mình. Thuộc một trong những loại cây phong thủy, cây vạn niên thanh leo cột được ưa chuộng trong việc trang trí nhà cửa, nhà hàng, các công ty và trụ sở làm việc. Sau đây, bài viết sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về loại cây này.

 

 

Đặc điểm cây vạn niên thanh leo cột

Vạn niên thanh leo cột là dòng cây ưa bóng và thời tiết mát mẻ. Cây có thể sống hằng năm trong nhà; mà không cần chút ánh sáng mặt trời trực tiếp nào. Cây thuộc dạng thân leo chiều cao cột khoảng 1m đến 1,4m; tính từ gốc đến đỉnh cột. Thân có những tua rễ bám khá chắc vào cột. Cây có lá xanh mơn mởn quanh năm; ngay cả khi vào những tháng mùa đông lạnh giá hay mùa hè oi bức. Ngoài ra, tiểu cảnh trong nhà có bản lá to, chiều rộng khoảng 20 cm và chiều dài khoảng 30 cm.

 

Chính vì những đặc điểm giống nhau nên nhiều người hay nhầm giữa cây vạn niên thanh và vạn niên thanh leo cột. Chúng ta có thể phân biệt hai loại cây này qua đặc điểm của lá. Đó là lá cây vạn niên thanh có sự đan xen của màu xanh và trắng ngà, trong khi lá cây van niên thanh leo cột chỉ là màu xanh bóng mướt.

 

 

Ý nghĩa phong thủy cây Vạn niên thanh leo cột

Ý nghĩa cây vạn niên thanh leo cột là gì? Đây là loại cây phong thủy mang biểu tượng của sự cát tường và may mắn. Cây đem lại cho gia chủ nhiều may mắn, tài lộc và cả những điều mới mẻ. Có thể thấy được, lá cây xanh quanh năm như biểu tượng của sự suôn sẻ trong cuộc sống và công việc hằng ngày.

 

Cây vạn niên thanh leo cột là cây dành cho mệnh Kim. Với người mệnh Kim, bạn nên thiết kế thi công tiểu cảnh cây cảnh nội thất, trong vườn hay đặt ngay lối đi, sẽ mang đến nhiều may mắn, tài lộc. Ngoài ra, cây cũng tạo sự thoáng mát, lọc không khí và khử độc. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể đặt chậu cây nhỏ trên bàn sẽ mang lại cảm giác thư giãn và tăng năng suất làm việc tốt hơn.

 

 

Công dụng cây vạn niên thanh leo cột

Theo như kết quả nghiên cứu từ NASA, cây làm sạch không khí nhờ hút khí độc Fomaldehyde. Thế nên, loại cây này được ví như máy điều hòa.

 

Cây Vạn Niên Thanh có thân leo nên thường trồng trong chậu với 1 cột trụ. Với dáng thanh mảnh, cây không những có tác dụng làm đẹp, nên cây thích hợp bày trang trí phòng khách lớn, sảnh lớn, cho thuê cây cảnh và văn phòng.

 

Ngoài ra, cây còn có tác dụng làm dịu, trang trí ở không gian thô cứng hoặc những nơi chứa nhiều đồ vật mang tính âm, hàn, thuộc hành Kim, Mộc. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể trồng và chăm sóc cây xanh thành giỏ treo lên thân cây rủ dài mềm mại. Chính vì thế, cây phù hợp dùng để trang trí, hoặc có thể trồng cây xanh trong những nhà máy, ban công, giàn hoa và tường nhà.

Bài viết liên quan

KHUÔN CHẬU GIÁ RẺ

Tin tức

Nhận báo giá

hotline0988.009.079 zalo