Ngày đăng : 19/10/2019 - 11:40 PM

Chậu nhựa abs thể hiện sinh động nét đẹp của sự kết hợp giữa tự nhiên và nhân tạo. Cây xanh dần được đưa nhiều vào đường phố, khu dân cư mà còn đưa vào từng gia đình, phòng ở. Như một lời nhắc nhở, không được tàn phá để phục vụ nhu cầu phát triển mà hãy sống hài hòa với thiên nhiên. Sự kết hợp của chậu và cây hợp lý góp phần làm tăng giá trị thẩm mỹ của không gian sống. Cùng điểm qua một số nguyên tắc trong cách chọn chậu nhựa abs cho cây cảnh thích hợp nhé!

 

 

Dựa vào màu sắc của chậu :

Màu sắc của chậu thường có tác dụng làm nổi bật lên nét đẹp của cây trồng. Đối với từng loại kiểng khác nhau mà nên chọn chậu phù hợp để bật lên nét đẹp muốn phô diễn của cây.  Cần xác định được cây kiểng cần được khoe dáng hay khoe hoa trái hay khoe lá mà chọn màu tương thích để làm bật lên tạo điểm nhấn cho cây cũng như cho không gian trang trí.

 

Mỗi màu sắc, hoa văn mang nét đẹp riêng biệt cần người trồng có một sự tinh tế trong cách chọn lựa. Vừa tôn vẻ đẹp của cây vừa nâng giá trị cho chậu. Cần chọn màu chậu và màu cây có phần trái ngược nhau, không dùng chậu có màu trùng với cây. Trong nhu có cương, trong đơn giản có cách điệu, trong tối có sáng và ngược lại.

 

Chẳng hạn như cây có hoa màu vàng, trắng nên dùng chậu có nâu, đen,.. thuộc tông màu tối. Ngược lại với những cây có hoa màu sẫm như đỏ, tím,…sử dụng chậu màu trắng là phù hợp.

 

 

Dựa vào chiều cao cây và tán cây :

Một nguyên tắc bất di bất dịch là cây thấp trồng trong chậu cao và ngược lại, cây cao trồng chậu thấp. Tuy nhiên chiều cao của chúng phải tương đối cân xứng. Cây quá cao đi với chậu quá thấp thì cũng không hài hòa phải không nào. Sự hài hòa và cân đối trong tổng thể sẽ giúp tôn dáng cây  và nâng cao giá trị của cả  chậu cây cảnh.

 

Một yếu tố không thể bỏ sót đó chính là kích cỡ cây. Kích cỡ cây cũng góp phần tạo sự cân đối giữ cây và chậu. Dự trên chiều cao và kích cỡ cây mà chọn chậu cây phù hợp. Một cây quá to lại trồng trong một chậu quá nhỏ so với nó gây ra sự khập khiễng. Tạo cảm giác cây rất dễ bị nghiêng ngã không vững chắc.

 

Chậu nhựa abs được thiết kế với nhiều kích thước đa dạng phù hợp với nhiều loại cây trồng. Cần lưu ý vấn đề trên khi chọn chậu phù hợp, tránh gây lãnh phí.

 

Vị trí đặt chậu cảnh

Ánh sáng cần thiết cho quang hợp nhưng không phải nhu cầu của chúng đều giống nhau. Mỗi một loại cây có nhu cầu ánh sáng khác nhau. Có cây ưa nắng, có cây chịu bóng … Nhìn chung, cây trồng trong chậu cần tối thiểu 5 giờ chiếu sáng mỗi ngày. Ánh sáng vào buổi sớm sẽ tốt nhất cho cây. Cần chọn vị trí đặt cây có lượng ánh sáng phù hợp để cây phát triển tốt mà không cần phải dịch chuyển cây quá nhiều trong việc mang cây ra tắm nắng. Có thể bạn sẽ ko thấy vấn đề với chậu cây nhỏ. Những chậu lớn sẽ trở thành sự chán nản của bạn trong việc duy trì cây đấy.

 

Và một chi tiết bạn không thể thiếu sót đó là kích thước tán của cây nhé. Một không gian hẹp lại chọn một cây có tán rộng hay một châu to thì nó sẽ trở nên ngột ngạt thế nào phải không. Ở những không gian lớn , khu vực ít người qua lại  bạn có thể đặt chậu cây cảnh có tán rộng. Và ngược lại, ở những không gian nhỏ, nhiều người qua lại cần chọn chậu cây cảnh có tán hẹp. Tùy vào không gian đặt cây có chiều cao như thế nào mà chọn cây có chiều cao phù hợp, kích thước chậu phù hợp.

 

Dựa trên cách chọn chậu nhựa abs cho cây cảnh trên. Bạn hãy chọn cho cây của mình một chậu thích hợp. Một không gian trở nên đẹp hơn khi có một chậu cây cân đối, hài hòa.

Bài viết liên quan

KHUÔN CHẬU GIÁ RẺ

Tin tức

Nhận báo giá

hotline0988.009.079 zalo