Ngày đăng : 22/02/2020 - 10:36 PM

Ý nghĩa trong phong thủy của cây kim tiền là gì? hợp mệnh nào?

 

 

Cây kim tiền được xem là loại cây mang lại vận may, chính vì thế nên cây được nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, bạn phải hiểu ý nghĩa trong phong thủy của cây kim tiền là gì? và hợp mệnh nào? để phát huy hết công dụng của cây

 

Chắc hẳn, bạn cũng biết rằng cây xanh mang đến cho chúng ta nhiều lợi ích, cải thiện môi trường, làm dịu mát không khí thông qua lá cây. Ngoài ra, thiết kế thi công cảnh quan cây xanh còn làm giảm lượng khí thải ô nhiễm khác từ các nhà máy, làm cho không khí trong lành hơn. Một số cây xanh được nhiều bạn ưa chuộng hiện nay như cây thiết mộc lan, chậu mini cây trầu bà, cây lưỡi hổ, cây bàng Singapore … và cây kim tiền. Sau đây, bài viết sẽ chia sẻ bạn đặc điểm, tác dụng cũng như ý nghĩa để giúp bạn hiểu rõ hơn.

 

 

Tìm hiểu về cây kim tiền

Kim tiền còn được coi là cây “phát” – bởi chữ kim nghĩa là phát tài, tiền nghĩa là “phú quý”. Kim tiền là loại cây có lá kép, kích thước lá cây to khoảng ngón tay cái mọc đối xứng ở hai bên cọng lá, cuống lá có màu xanh thẫm và sáng bóng, nhìn rất bắt mắt. Cây cảnh để bàn có thân to khỏe và ẩn mình dưới mặt đất, trên mặt đất không có thân chính và mầm cây nảy nhiều. Ngoài ra, cây hình thành nhiều thân nhỏ và dễ nhân giống.

 

Đúng như thứ tên gọi của nó, kim tiền thể hiện sự phú quý, giàu sang và tiền bạc. Điều may mắn nhất là chúng ra hoa, và đại diện cho sự may mắn trong phong thủy. Bên cạnh đó, người ta bày cây ở hướng Đông, Đông Bắc trong nhà ở phòng hội họp,văn phòng, nhà hàng, khách sạn, và cả nhà ở.

 

 

Cây kim tiền có ý nghĩa gì, hợp mệnh nào?

Ý nghĩa của cây Kim Tiền

Cây kim tiền là một trong những loại cây chủ đạo mang lại may mắn về phong thủy. Thời điểm cây phát lộc – phát tài nở hoa, nẩy chồi lộc, lá non sẽ mang lại nhiều tiền tài. Người ta thường treo lên cây những sợi chỉ đỏ hoặc đồng tiền vàng với ý nghĩa phát tài, phát lộc, mà đồng thời cũng giúp cây trông đẹp mắt hơn. Chính vì thế nên cây thích hợp làm quà tặng phù hợp trong dịp khai trương cửa hàng, lễ tết.

 

Cây kim tiền thích hợp với mệnh nào?

Màu sắc may mắn của người mệnh Kim đó là trắng, vàng và nâu, màu giải hạn là xanh mộc (xanh lá cây). Chính vì thế nên trồng cây tiểu cảnh trong nhà là rất cần thiết cho những người mang mệnh Kim nhằm giải hạn, mang lại sức khỏe tốt.

 

 

Cây kim tiền thích hợp với người tuổi gì?

Theo phong thủy, kim tiền là cây mộc, tồn tại và phát triển được xem là Thổ, nước tưới hoặc dung dịch thủy sinh là Thủy, trồng trong chậu cho thuê cây cảnh hoặc bình thủy tinh là Kim. Chính vì thế nên cây đã kết hợp được các yếu tố phong thủy và càng được ưa chuộng.

 

Bên cạnh đó, cây phù hợp với người tuổi Tý. Những người tuổi Tý nên đặt chậu kim tiền trong nhà sẽ giúp họ nhận được nhiều may mắn. Đồng thời cũng giúp tăng thêm tinh thần minh mẫn trong việc chi tiêu tiền bạc và nắm bắt được các cơ hội phát lộc, phát tài.

Bài viết liên quan

KHUÔN CHẬU GIÁ RẺ

Tin tức

Nhận báo giá

hotline0988.009.079 zalo