Ngày đăng : 18/01/2020 - 11:42 PM

Xuất hiện tại đường Lạc Long Quân vào những ngày gần đây, các chậu hoa hình chuột cưỡi vàng cõng đào đang được nhiều người tìm mua vì đồng giá 2 triệu đồng.

Theo chia sẻ từ chị Nguyễn Hoài, người bán chậu chuột đen cõng đào, năm 2020 là năm đầu tiên sản phẩm này được bán ra thị trường. Chậu hoa gồm 2 phần đó là bệ đỡ hình chuột đen cưỡi vàng phía dưới và cây hoa đào.

 

Bệ đỡ được đúc bằng xi măng và quét sơn trực tiếp. Trên bệ đỡ là những gốc đào đẹp nhất được nghệ nhân tuyển chọn từ các nhà vườn.

 

Nói về ý nghĩa thiết kế chậu cậy hình chuột ngồi trên hũ vàng, anh Tuấn Anh người làm ra những chậu hình chuột cõng hoa đào cho biết, đây là tác phẩm giống như chuột sa chĩnh gạo hay hũ vàng. Tổng thể của chậu cây muốn chúc cho mỗi nhà sung túc, no ấm và viên mãn....

 

Các chậu đào hình chuột đều được quét 1 màu tro xám, giống như màu chuột thật. Mỗi chậu có chiều dài/rộng khoảng 70cm và cao 40cm, phía trên trồng những cây đào Nhật Tân truyền thống đã được tuyển chọn kỹ lưỡng.

 

"Trong quá trình thực hiện, khâu khó nhất là lên ý tường và tạo ra khuôn hình chuột. Bên cạnh đó, những cây đào phải có 1 bộ rễ ổn định để đảm bảo không bị chết nên trước khi cho vào chậu, tôi đã phải đôn gốc trước đó 3 tháng", anh Tuấn Anh tiết lộ.

 

Cũng theo anh Tuấn Anh, trung bình mỗi giờ anh sẽ sản xuất ra được một bệ đỡ chuột bằng xi măng. Giá cho chiếc bệ đỡ chuột là 500.000 đồng/chậu.

 

Không chỉ rao bán bệ đỡ chuột, cả bộ tác phẩm chuột đen cưỡi vàng cõng đào cũng được chủ hàng rao bán đồng giá 2 triệu đồng/chậu không phân biệt cây to hay cây nhỏ, nhiều hoa hay ít hoa.

 

Do lần đầu ra mắt nên tôi bán đồng giá 2 triệu đồng/chậu để lấy khách. Điều đặc biệt hơn đó là những cây hoa đào được trồng trên bệ chuột đều có hình dáng và tuổi đời ngang nhau nên chúng mới được đồng giá", anh Tuấn Anh cho biết.

 

Theo thông tin từ anh Tuấn Anh, tại nhà anh có khoảng 200 chậu đào được thiết kế hình chuột những đã được bán và khách đặt mua gần hết.

 

Anh Nguyễn Thanh Tùng, Hai Bà Trưng, Hà Nội chia sẻ: "Tác phẩm này rất lạ mắt, phù hợp với tất cả các không gian trong nhà, tôi nhanh chân tới sớm nên đã mua được 1 chậu chuột đen cưỡi vàng cõng quất về chưng Tết. Nhiều người tới muộn nên đã không mua được".

 

Không chỉ có chuột đen cõng đào, cũng trong dịp Tết 2020 năm nay trên thị trường cây cảnh cũng rầm rộ lên sản phẩm chuột vàng cõng quất được rao bán với giá 5 triệu đồng/chậu.

Bài viết liên quan

KHUÔN CHẬU GIÁ RẺ

Tin tức

Nhận báo giá

hotline0988.009.079 zalo