Ngày đăng : 03/01/2020 - 12:42 AM

Chợ gốm ven sông Hồng (hay còn được gọi với cái tên khác là chợ gốm Tứ Liên) nằm tại Tây Hồ, Hà Nội. Nơi đây trước kia vốn là nơi tập kết gốm ở gần một bãi cát rộng, ngay sát mép sông. Sau đó, các chủ thuyền mới vận chuyển đi các địa bàn lân cận để tiêu thụ.

Hiện nay, người dân ở đây đã ít còn bám thuyền bán gốm và chuyển lên sinh sống trên bờ, có mặt bằng an toàn để người dân tiện mua sắm. Được biết, đa phần các hộ buôn bán tại chợ gốm Tứ Liên này đều đến từ tỉnh Vĩnh Phúc.

 

Con đường đi vào được chất đầy toàn đồ gốm.

 

Các món đồ gốm đa dạng chủng loại, kích thước và mẫu mã để người tiêu dùng lựa chọn.

Ghé tới chợ gốm Tứ Liên bạn sẽ thấy sự đa dạng, phong phú, từ kích thước cho tới chủng loại của nhiều mặt hàng khác nhau. Từ lục bình, chậu cây cảnh, lọ hoa, đồ trang trí, đến bát đĩa,... người mua tha hồ lựa chọn.

 

Các bình hoa trang trí bằng gốm có giá thành phải chăng, từ vài chục cho tới 200.000 đồng/chiếc.

 

Các loại bình hoa trang trí cách điệu hoặc nghệ thuật đều có thể tìm thấy tại chợ gốm này.

 

Giỏ đựng bằng gốm dùng để trồng cây hoặc hoa có giá bán dao động từ 20 - 60.000 đồng/chiếc tùy kích thước.

 

Ngoài các sản phẩm trên, chợ gốm còn có nhiều loại sản phẩm bắt mắt dùng để trang trí trong nhà như đài sen, chú cuội, cô tấm, ... Các mặt hàng ở đây đáp ứng được hầu hết nhu cầu đang thịnh hành của người tiêu dùng. Đa phần đều được nhập từ Bát Tràng, Phù Lãng (Bắc Ninh) hay Đông Triều (Quảng Ninh).

 

Ưu điểm của chợ gốm Tứ Liên là các hộ gia đình kinh doanh đều xuất phát từ những người nông dân chân chất, thật thà nên cuộc sống và cách buôn bán cũng hết sức bình dị. Cũng chính vì vậy, bạn có tới tham quan, ngắm các sản phẩm hàng giờ mà không mua thì họ vẫn rất thân thiện và thoải mái.

 

 

Theo anh Đông, chủ một địa chỉ bán gốm tại Tứ Liên cho biết, khách hàng thường tới chợ gốm mua sắm chủ yếu vào hai ngày cuối tuần và các ngày gần Tết âm lịch. Vì đây là dịp người dân rảnh rỗi, nhu cầu mua sắm cũng tăng cao.

 

Cũng theo anh Đông, giá thành các sản phẩm gốm sứ tại đây rất đa dạng, từ những cặp lục bình có giá từ vài triệu tới hàng chục triệu, cho tới những lọ hoa, con giống trang trí chỉ vài chục nghìn đồng.

Một không gian trải rộng, la liệt các món đồ gốm khác nhau được xếp đủ màu, từ màu trắng của bình hoa đến chậu cây, màu xanh của bát đĩa, ấm chén, màu nâu đỏ của gốm đất nung rồi bảy sắc cầu vồng của những con thú ngộ nghĩnh.

 

Thay vì chạy xe tới Bát Tràng hoặc phải xuống Quảng Ninh, người dân thủ đô có thể tìm thấy những sản phẩm gốm sứ ưng ý, giá thành ổn trong chính lòng thủ đô.

Bài viết liên quan

KHUÔN CHẬU GIÁ RẺ

Tin tức

Nhận báo giá

hotline0988.009.079 zalo