Ngày đăng : 03/01/2020 - 1:04 AM

1. Cây Trầu Bà

10 loài cây lọc không khí trong nhà tốt nhất - Cây Trầu Bà

Cây Trầu Bà có nhiều loại được sử dụng làm cây cảnh quen thuộc như Trầu Bà Vàng, Trầu Bà Xanh, Trầu Bà Cẩm Thạch, Trầu Bà Sữa, Trầu Bà Leo Cột,... Giống cây này được coi là loại cây lọc không khí tốt nhất, bởi theo nghiên cứu của NASA, cây Trầu Bà có thể hấp thu benzene, fomandehit, tricloetylen, toluene và xylen. Đặc biệt, Trầu Bà là cây dây leo, sức sống mạnh mẽ, trồng trong đất hay trong nước cũng đều sinh trưởng tốt, bạn có thể để trong chậu treo hay chậu để bàn đều được.

Phải biết quý từng cây xanh

 

2. Cây Thường Xuân

10 loài cây lọc không khí trong nhà tốt nhất - Cây Thường Xuân

Cây Thường Xuân là một trong những loài cây lọc không khí được nhiều người khuyến khích nên trồng. Theo các nhà khoa học của NASA, cây Thường Xuân được xem như một bộ máy mang đến không gian trong lành cho gia đình bạn. Nếu bạn đặt một chậu cây Thường Xuân trong nhà, trong vòng 6 giờ, cây sẽ loại bỏ 58% phân tử nấm mốc và 60% các chất độc trong không khí. Đặc điểm của cây Thường Xuân là dễ trồng, không mất nhiều thời gian chăm sóc. Sự mảnh mai cũng như mềm mại của cây Thường Xuân rất phù hợp để trang trí nhà, ban công, khu vực phòng ăn hay cầu thang, giúp ngôi nhà của bạn thêm xanh tươi và trong lành hơn.

3. Cây Lan Ý

10 loài cây lọc không khí trong nhà tốt nhất - Cây Lan Ý

Đây là cây xứ nóng, thân thảo, thích nghi với môi trường có ít ánh sáng nhưng đòi hỏi phải tưới nước thường xuyên và độc hại cho vật nuôi... Hoa Lan Ý có màu trắng dày mọc trên cành thẳng đứng, trông rất kiêu sa. Lan Ý thích hợp trồng trong chậu nhỏ trong nhà, văn phòng hay bồn ngoài hiên, sảnh... Cây có thể lọc được benzene VOC, một chất gây ung thư có nhiều trong sơn, chất đánh bóng, sáp đánh bóng đồ nội thất. Nó cũng giúp trung hòa aceton, formaldehyde và trichloroethylen, vốn được phát ra từ thiết bị điện tử, chất kết dính và chất tẩy rửa.

4. Cây Lưỡi Hổ

10 loài cây lọc không khí trong nhà tốt nhất - Cây Lưỡi Hổ

Lưỡi Hổ là cây phong thủy trừ tà ma, bùa chú, mang may mắn đến cho người trồng. Không chỉ có thế, Lưỡi Hổ còn là cây lọc không khí cực tốt. Những chất như fomandehit, benzen, tricloetylen, xylen và toluen đều được cây hấp thụ hết. Đặc biệt, Lưỡi Hổ còn có thể trồng được trong phòng ngủ, giúp chúng ta có giấc ngủ sâu hơn bởi cơ chế nhả oxy vào ban đêm.

5. Cây Dương Xỉ

10 loài cây lọc không khí trong nhà tốt nhất - Cây Dương Xỉ

Chúng ta thường thấy cây Dương Xỉ mọc nhiều ở những nơi ẩm ướt với khả năng phát triển tốt, xanh tốt quanh năm. Cây Dương Xỉ còn được ví như một máy lọc không khí hiệu quả, hoạt động tốt trong việc loại bỏ formaldehyde, thủy ngân và asen trong không khí. Bạn có thể dùng Dương Xỉ để trang trí giá sách, kệ tivi hoặc trong phòng ăn.

6. Cây Trúc Mây

10 loài cây lọc không khí trong nhà tốt nhất - Cây Trúc Mây

Cây Trúc Mây dễ trồng, đẹp mắt, ưa sáng, thích hợp làm cây trồng nội thất, giai đoạn còn nhỏ đòi hỏi phải che bóng, đất thoát nước tốt, nhu cầu nước trung bình. Cây lọc tốt amoniac, một chất rất hại cho hệ hô hấp, vốn là thành phần chính trong chất tẩy rửa, dệt may, và thuốc nhuộm.

7. Cây Dây Nhện

10 loài cây lọc không khí trong nhà tốt nhất - Cây Dây Nhện

Theo công bố của NASA, cây Dây Nhện hay còn gọi là Cỏ Lan Chi được biết đến như “máy lọc không khí” số một hiện nay. Lý do là bởi cây có thể hút lấy cacbonic và các chất độc hại trong không khí như fomandehit, benzene. Dây Nhện cũng khá phù hợp nếu bạn muốn trồng trong phòng tắm để lọc bớt amoniac, vi khuẩn, nấm mốc gây hại.

8. Cây Hồng Môn

10 loài cây lọc không khí trong nhà tốt nhất - Cây Hồng Môn

Cây Hồng Môn có thể giữ ẩm tốt, hấp thụ nhiều chất độc như xylen, toluene trong không khí và chuyển đổi chúng thành các chất vô hại. Trong phong thủy, cây Hồng Môn mang ý nghĩa rất lớn. Hoa của cây Hồng Môn có hình trái tim là biểu tượng của tình yêu bền vững. Gia đình trồng cây Hồng Môn sẽ mang đến tài lộc, thịnh vượng cũng như may mắn cho gia chủ, đặc biệt là những người mệnh Hỏa và Thổ.

9. Cây Lô Hội

10 loài cây lọc không khí trong nhà tốt nhất - Cây Lô Hội

Chúng ta biết đến cây Lô Hội như một thực phẩm chức năng rất tốt cho sức khỏe và phương thuốc chữa bệnh hiệu quả. Tuy nhiên ít ai biết rằng, cây Lô Hội cũng là một trong những loại cây lọc không khí nên trồng trong nhà. Bạn có thể đặt một chậu Lô Hội trong phòng khách, ngoài ban công hoặc trên bàn ăn, gần các thiết bị điện tử. Nếu khu vực quá ô nhiêm, cây Lô Hội sẽ báo hiệu cho bạn bằng cách hiển thị mức độ ô nhiễm trong không khí bằng những đốm nâu trên thân cây.

10. Cây Ngũ Gia Bì

10 loài cây lọc không khí trong nhà tốt nhất - Cây Ngũ Gia Bì

Nhiều người biết đến Ngũ Gia Bì như là cây thuốc nam chữa nhiều bệnh, giúp an thần, ngủ ngon giấc hay đuổi muỗi. Một số khác cũng cho rằng cây Ngũ Gia Bì là cây cảnh phong thủy mang lại cuộc sống yên ấm, hòa thuận, bình an cho người trồng. Tuy nhiên, ít người biết đến tác dụng lọc không khí của Ngũ Gia Bì. Có thể khẳng định rằng Ngũ Gia Bì là một trong những loài cây lọc khói bụi và khí độc tốt nhất để trồng trong nhà.

Bài viết liên quan

KHUÔN CHẬU GIÁ RẺ

Tin tức

Nhận báo giá

hotline0988.009.079 zalo