Ngày đăng : 22/02/2020 - 10:58 PM

Công dụng cây phát lộc là gì? Ý nghĩa của cây phát lộc

 

 

Cây phát lộc được xem là cây mang lại may mắn trong cuộc sống và công việc. Tuy nhiên, bạn cần hiểu công dụng cây phát lộc, sẽ giúp cây phát huy tác dụng

 

Theo nhiều nghiên cứu, màu xanh giúp giải tỏa căng thẳng, và giúp chúng ta cảm thấy dễ chịu và nhẹ nhõm hơn các màu sắc khác. Đặc biệt, cây xanh cũng giúp nhiều người lạc quan hơn về tình trạng sức khỏe của bản thân, và giúp giảm đến 14% tình trạng vắng mặt của dân công sở so với môi trường làm việc thiếu cây xanh. Vì thế nên xu hướng mỗi người một chậu cây xanh nhỏ ở sân vườn biệt thự nhà phố hoặc trên bàn làm việc đã trở nên phổ biến.

 

 

Hiện nay, nhiều loại cây cảnh được lựa chọn để mang lại không gian sống xanh cho văn phòng, nhà cửa. Ngoài ra, theo phong thủy, việc bố trí chậu ly cây xanh sẽ giúp không gian sống thoải mái hơn, tạo sinh khí, trung hòa khí vận. Tuy nhiên, bạn cần lựa chọn loại cây cảnh phù hợp, vì mỗi loại cây sẽ có tác dụng khác nhau như cây trầu bà có khả năng hút khí độc từ máy tính, photocopy, cây chúc đồng tiền có khả năng thanh lọc không khí, xương rồng giúp loại trừ sóng ddienj từ phát ra từ màn hình máy tính và cây phát lộc giúp mang đến nhiều may mắn, sức khỏe. Sau đây, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về ý tưởng thiết kế cây cảnh cây phát lộc, công dụng cũng như ý nghĩa của loại cây này.

 

Tìm hiểu về cây phát lộc

Cây phát lộc còn gọi là cây phất dụ, tre may mắn. Ngoài ra, cây còn được gọi là cây phát tài. Cây tượng trưng cho sức khỏe, thịnh vượng và may mắn trong công việc cũng như cuộc sống. Cây phát lộc có sức sống mạnh mẽ và dễ chăm sóc, vì thế nên cây có khả năng thu hút và và làm tăng dòng chảy của năng lượng tích cực vào nhà hay doanh nghiệp của bạn.

 

Công dụng và ý nghĩa cây phát lộc

Công dụng cây phát lộc

cây có sức sống mạnh mẽ, rất dễ chăm sóc. Tuy nhiên, để hợp phong thủy, bạn cần có sự đầu tư công sức, giúp cây phát triển tốt và có được hình dáng như ý. Trong phong thủy thiết kế thi công vườn đứng, đây là loài cây mang lại may mắn đến với gia chủ. Cây có hơn 20 loài cùng họ ở nước ta, và loại cây nào cũng mang đến may mắn như tên gọi của nó như:

 

Phát lộc xanh – biểu tượng của may mắn; phát lộc rồng (huyết rồng) – còn dùng làm thuốc chữa bệnh; phát lộc thơm (thiết mộc lan) – mang lại hương thơm về đêm; phát lộc lá hẹp (còn gọi là bồng bồng) – thường sử dụng để làm bánh; phát lộc trúc (trúc thiết Quan Âm) – giúp xua đi vận đen, …

 

Ý nghĩa cây phát lộc

Thông thường, số lượng thân cây từ 1–10 và có khi sẽ tăng lên đến 21. Số lượng thân cây trong một bố cục sẽ mang đến nhưng ý nghĩa quan trọng khác nhau.

 

Số thân cây chẵn: bố cục hai thân cây – biểu tượng cho sự may mắn được nhân đôi. Dù bố cục bốn thân – tượng trưng cho đời sống tình cảm tốt, sáng tạo và thành công trong việc học. Tuy nhiên, bốn là số xấu nên bạn lưu ý không nên thiết kế thi công sân vườn và sắp xếp bố cục này trong nhà hoặc cơ sở kinh doanh. Sáu thân cây – đả thông dòng chảy của tiền bạc và may mắn. Tám thân cây – tượng trưng cho sự may mắn và sinh sản tốt. Mười thân – mang đến sự sung túc và viên mãn trong cuộc sống và công việc.

 

Số thân cây lẻ: một thân cây – cuộc sống đơn giản, giản dị, nhìn chung là may mắn. Ba thân cây – mang đến niềm hạnh phúc và trường thọ. Năm thân cây – tượng trưng cho sự cân bằng trong cuộc sống. Bảy thân cây – nhiều sức khỏe và may mắn trong những mối quan hệ. Chín thân cây – mang lại thịnh vượng, sức khỏe và đời sống tình cảm viên mãn. Mười một thân cây – gặp may trong đời sống. Hai mươi mốt (21) thân cây – đạt được những điều mong ước trong cuộc sống và công việc.

 

 

Ngoài ra, , việc lựa chọn vị trí trồng, thiết kế trong vườn nhà đều cần được tiến hành cẩn thận theo đúng quy luật của thuật phong thủy nhằm tăng ý nghĩa và công dụng của cây cảnh nội thất phát lộc.

Bài viết liên quan

KHUÔN CHẬU GIÁ RẺ

Tin tức

Nhận báo giá

hotline0988.009.079 zalo