Ngày đăng : 22/02/2020 - 11:15 PM

Bí quyết trồng và chăm sóc cây trầu bà thủy sinh hiệu quả

 

 

Cây trầu bà được xem là loại cây mang đến may mắn, thành đạt và bình an. Chính vì thế nên cây trầu bà là loại cây phong thủy được nhiều người ưa chuộng hiện nay

 

Được ví như lá phổi trái đất, cây xanh không chỉ tăng thêm vẻ tươi tắn cho ngôi nhà mà còn mang lại ý nghĩa bình an đến với các thành viên của gia chủ. Hãy thử tưởng tượng, một chậu cây cảnh để bàn nhỏ trên bàn, hay một góc nhỏ trong ngôi nhà, hay trên cầu thang, cũng giúp người nhìn cảm thấy thoải mái hơn nhiều. Bên cạnh đó, nhiều loại cây cảnh còn giúp tăng thêm vượng khí, may mắn. Thuộc loại cây phong thủy, cây trầu bà được xem là cây trồng “ bình an và may mắn” đối với gia chủ. Sau đây, chúng ta hãy cũng nhau tìm hiểu về loại cây phong thủy trầu bà nhé.

 

 

Đặc điểm của cây trầu bà

Cây được gọi với tên khoa học Epipremnum aureum với họ thực vật là Araceae (họ ráy). Cây có khả năng hút được khí độc thải ra từ máy vi tính và nhiều chất hóa học dễ bay hơi khác, đồng thời có thể loại bỏ khí độc gây ung thư formaldehydes,. Hơn thế nữa, cây tài lộc – may mắn có thể hút khí độc monoxide de carbonne hiệu quả lên đến (75%), và những loại khí độc khác như Toluene Benzene, formalhelyde.

 

Về mặt sức khỏe , cây mang giá trị tinh thần lớn lao vì có thể giúp tạo bầu không khí trong lành, giảm mức ô nhiễm ozone, mang lại giá trị tinh thần vô giá, Chính vì thế nên cây được trồng nhiều trong nhà hoặc trồng ở nơi có nhiều tiếng ồn, hoặc bạn cũng có thể dùng để trồng làm cây viền – cây trồng nền trong thiết kế sân vườn khách sạn, khu đô thị… văn phòng khách sạn, công viên, đường phố, kiến thức cây cảnh tạo cảnh quan đẹp cho cuộc sống.

 

Bí quyết trồng và chăm sóc cây trầu bà thủy sinh

Bạn có thể sử dụng cây trầu bà để thiết kế thi công vườn đứng, chậu treo, chậu cảnh hay bình thủy tinh… Sau đây, bài viết sẽ hướng dẫn bạn cách trồng và chăm sóc cây trầu bà thủy sinh trong nước:

 

Chuẩn bị dụng cụ trồng

Nhiệt độ: nhiệt độ thích hợp khoảng 18 – 30 độ C. Tốc độ sinh trưởng của cây trầu bà khá nhanh, đặc biệt cây sống tốt ở bóng râm, phát triển nhanh ở nơi có khí hậu mát mẻ, hút nhiều nước, có thể làm cây thủy sinh.

 

Đất trồng: thích hợp trồng những loại đất thoáng khí, tơi xốp, đồng thời phải giữ ẩm tốt và giàu dinh dưỡng. Có thể dùng hỗn hợp đất trồng, phân chuồng hoai mục, thêm than củi để lâu ngày.

 

Nước: để nhiều nước trong lọ. Tuy nhiên, bạn tuyệt đối không thể lá bị ngập nước.

 

Giống cây trầu bà: giống cây khỏe, có thể sinh trưởng và phát triển tốt.

 

 

Cách trồng cây trầu bà trong nước

Đầu tiên, bạn hãy rửa sạch rễ cây. Tiếp theo, bạn hãy đặt vào trong chậu hoặc bình chứa dung dịch trồng cây trầu bà.

 

Chăm sóc cây trầu bà như thế nào?

Về phần ánh sáng, đây là loại cây ưa bóng nhưng cũng cần cung cấp đầy đủ ánh sáng giúp cây quang hợp, và đảm bảo phát triển tốt. Chính vì thế, bạn cần phải đảm bảo đầy đủ ánh sáng khi trồng trong phòng. Ngoài ra, bạn nên đặt chậu nhựa bình thuận trầu bà ở vị trí có ánh sáng tự nhiên khoảng 2 – 3 giờ khi trồng trong phòng khách.

 

Ngoài ra, khi chăm sóc cây, bạn cần chú ý đặt cây ở những nơi mát mẻ, thoáng gió (tránh gió mạnh). Và sau khi trồng một thời gian, cành cây sẽ dài ra. Vào lúc này, bạn nên cắt cành ngắn bớt. Từ đó, cây sẽ mọc lên chồi mới ở các đốt thân.

 

Bên cạnh đó, bạn cũng cần phòng bệnh cho cây. Đối với chăm sóc, bảo dưỡng cây xanh và hoa bày trí trong nhà, bạn tuyệt đối không được dùng đến thuốc trừ sâu. Vậy nên bạn cần hãy thường xuyên vệ sinh để phòng bệnh cho cây. Nếu cây mắc bệnh và mức độ bệnh nặng thì phải để cây ra ngoài rồi trị bệnh cho cây.

 

Bài viết liên quan

KHUÔN CHẬU GIÁ RẺ

Tin tức

Nhận báo giá

hotline0988.009.079 zalo